Những thực phẩm bổ dưỡng nên ăn khi thời tiết thất thường


Vào mùa xuân khi thời tiết tahy đổi thất thường khiến cơ thể gặp các bệnh như nóng, sốt, cảm, các bệnh liên quan đến tiêu hóa, vì thế bổ sung các loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể là điều cần thiết, sau đây là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vào mùa xuân mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm tin tức liên quan khác:

Cách bảo quản thực phẩm vào mùa nồm

Rau hẹ

Thời tiết mùa xuân thường nóng lạnh bất thường, cơ thể bạn cần được tăng cường dưỡng khí. Rau hẹ có tính ôn, được gọi là "rau khởi dương", rất tốt cho việc ôn bổ dưỡng khí. Mùa Xuân là thời kỳ phát triển tươi tốt của rau hẹ, tục ngữ có câu: "Ăn hẹ Xuân thì thơm, ăn hẹ Hè thì thối". Rau hẹ cung cấp dinh dưỡng phong phú cho cơ thể bạn, bao gồm đường, đạm, mỡ, caroten, vitamin B, C, chất xơ, canxi, photpho, sắt,… và các hoạt chất có tính kháng khuẩn, tiêu viêm.

Rau hẹ cũng có nhiều chất xơ, kích thích tiêu tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột, phòng chống bệnh táo bón và sâu răng. Ngoài ra, rau hẹ còn có tác dụng hỗ trợ trị liệu tăng huyết áp và các bệnh cơ tim. Bạn lưu ý, rau hẹ khó tiêu nên mỗi lần không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, những người hay bị mụn nhọt và mắc các bệnh về mắt thì nên kiêng ăn rau hẹ. Người xưa khuyên không dùng loại rau này ăn cùng với mật ong và thịt bò.




Để bảo vệ bạn và gia đình khỏi bệnh cảm, mật ong là lựa chọn lý tưởng. 

Mật ong


Vào mùa Xuân, do ảnh hưởng của thời tiết, bệnh cảm phát triển và lây lan nhanh chóng. Để bảo vệ bạn và gia đình khỏi bệnh cảm, mật ong là lựa chọn lý tưởng.


Mật ong chứa nhiều khoáng chất, vitamin, còn có chức năng thanh phổi giải độc và có thể tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, vào mùa này, bạn nên uống 1-2 thìa mật ong/ngày, pha với nước ấm hoặc uống cùng với sữa.




Rau húng quế giàu vitamin A, dễ trồng vào mùa xuân


Rau húng quế


Là một trong những loại rau thơm dễ trồng và nên trồng vào mùa xuân, rau húng quế không chỉ giúp gia đình bạn có bữa ăn thêm ngon miệng, mà loại rau này còn rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe tim mạch.


Tỏi tây giúp phòng các bệnh viêm đường hô hấp

Tỏi tây

Một cách phòng và trị bệnh cúm cũng như các bệnh viêm đường hô hấp thường gặp vào mùa xuân là ăn tỏi tây. Phần thân xanh của loại rau này rất giàu caroten, vitamin C và E. Đây là bộ ba vi chất giúp cơ bạn thể đề kháng tốt với cảm cúm và viêm đường hô hấp.




Ăn rau Bina vào mùa xuân giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn


Rau bina

Mùa xuân cũng là thời điểm mọi người bận rộn tham gia các dịp vui chơi, lễ hội, nên việc ăn uống có thể không điều độ, hệ tiêu hóa dễ bị ảnh hưởng.

Do vậy, bạn nên bổ sung rau bó xôi trong bữa ăn hàng ngày. Cùng với việc hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng ăn quá mức, rau bó xôi còn là thực phẩm rất lý tưởng để phòng ngừa táo bón. Sự hiện diện của vitamin C, E, beta-carotene, mangan, kẽm và selen đã tạo ra khả năng chống oxy hóa tự nhiên của rau bó xôi.




Bạn nên ăn hành tây, gừng, tỏi để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lây nhiễm quan đường hô hấp thường gặp trong mùa xuân.​

Hành tây, gừng, tỏi

Bạn có biết mùa xuân là lúc hành và tỏi giàu giá trị dinh dưỡng nhất trong năm, cũng là lúc loại gia vị này hăng nhất, thơm nhất, ngon nhất. Không chỉ là gia vi, chúng còn có giá trị dược liệu quan trọng, có tác dụng diệt khuẩn trừ bệnh. Bạn nên ăn hành tây, gừng, tỏi để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lây nhiễm quan đường hô hấp thường gặp trong mùa xuân.


Nguồn: http://doisongvietnam.vn/nhung-thuc-pham-bo-duong-nen-co-trong-thuc-don-mua-xuan-38347-9.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phiên xét xử vụ án liên quan đến ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng CB) và bà Hứa Thị Phấn

Cách bảo quản thực phẩm vào mùa nồm

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai